Warning: Missing argument 2 for wpdb::prepare(), called in /home2/yahaa/public_html/song-hy.com/wp-content/plugins/wp-post-thumbnail/wppt.php on line 372 and defined in /home2/yahaa/public_html/song-hy.com/wp-includes/wp-db.php on line 1246
Chọn nhẫn cưới vàng trắng hay bạch kim | Ngày cưới | Áo cưới | Trang điểm tóc cô dâu | Album ảnh cưới | Wedding dress
Chọn nhẫn cưới vàng trắng hay bạch kim

Chọn nhẫn cưới vàng trắng hay bạch kimNếu bạn đang băn khoăn lựa chọ 1 cặp nhẫn ưng ý cho lễ cưới hay đính hôn của bạn và bạn đang bối rối về việc không biết nên chọn vàng trắng (White gold) hay bạch kim (Platinum), hy vọng vài phân tích về sự khác biệt giữa vàng trắng và bạch kim sẽ giúp bạn có thể thuận tiện trong việc quyết định lựa chọn.

Vàng Trắng và Bạch Kim : Sự khác biệt từ bản chất kim loại.

– Vàng trắng thực chất là vàng nguyên chất được mix cũng 1 số kim loại khác để tạo ra màu trắng ngà và khi được chế tác song nó sẻ được phủ lên bê mặt 1 lớp kim loại Rhodium (cái này còn quý hơn vàng) để có thể tạo ra màu trắng sáng như các bạn thường thấy. Vì vậy trong quá trình sử dụng vàng trắng dễ bị ngã màu vàng ố và phải được si lại 1 lớp Rhodium, việc này khoảng 1 đến 2 năm 1 lần, chi phí thì ko hề rẻ chút nào (mắc hơn vàng mà).

– Bạch kim thì khác, bản chất của nó đã là màu trắng có pha 1 chút xám. Khi sử dụng lâu ngày có lễ tỉ lệ màu xám sẻ tăng dần, nhưng rất dễxử lý , chỉ cần mang đánh bóng thì sẻ có lại màu như ban đầu.

– Cũng vì sự khác biệt về bản chất kim loại nên dẫn đến trọng lượng của chúng cũng khác nhau rõ rêt. Do có tỉ trọng cao hơn khoảng 60% so với vàng trắng nên đồ trang sức bằng bạch kim năng hơn bằng vàng trắng rất nhiều. Cũng vì có tỉ trọng lớn nên để gia công 1 món đồ trang sức bằng bạch kim phải tốn khá nhiều công sức, cũng là lí do tại sao giá đồ trang sức bằng bạch kim lại đắt hơn vàng trắng nhiều lần.

Nhẫn cưới cặp vàng trắng

Nhẫn cưới cặp vàng trắng

Vàng Trắng và Bạch Kim : Sự khác biệt trong cách sử dụng.

– Sự bào mòn trong quá trình sử dụng ảnh hướng đến vàng trắng và bạch kim bằng 2 cách khác nhau. Trong quá trình sử dụng một lượng nhỏ vàng hay Rhodium sẻ bị bào mòn ở vàng trắng và cần phải si lại lớp này trong 1 khoảng thời gian nhất định. Nhưng đối với bạch kim thì lớp kim loại chỉ đơn giản là bị ố màu và chỉ cần đánh bóng lại.

– Tuy nhiên bạn cũng cần biết rằng bạch kim có tốc độ ố màu trong quá trinh sử dụng nhanh hơn vàng trắng nhiều lần, nhưng lại dễ sử lý nên có thể có được lớp màu sáng trắng tự nhiên lâu hơn vàng trắng.

Vàng Trắng và Bạch Kim : Khác biết ngay cả trong dị ứng da.

Vàng trắng không phải 100% vàng tự nhiên (màu vàng), vì vậy nó phải được pha trộn với 1 số kim loại khác để tạo nên màu trắng sáng. Do đó trong quá trình sử dụng nó có thể gây ra 1 số kích ứng da đối với 1 số người nhạy cảm với dị ứng kim loại. Mặt khách bạch kim thì gần như hoàn toàn là Platinum nguyên chất, nên nó khó có khả năng gây kích ứng da.

Azami có thể đáp ứng tất cả những mẫu thiết kế độc đáo trên cả 2 chất liệu trên phụ thuộc vào sở thích và lựa chọn của bạn. Trên thực tế việc cân nhắc giữa 2 chất liệu này, trừ trường hợp bạn nhạy cảm với dị ứng kim loại, thì quyết định hoàn toàn dựa trên sở thích cá nhân của bạn thân bạn.
Có nhiều cặp vợ chồng thích đeo nhẫn mỗi ngày và sự sang trọng của bạch kim, trong khi 1 số khác lại thấy thích giá cả tiết kiệm của 1 đám cưới bằng vàng trắng.
Dù bằng chất liệu nào đi nữa, hãy chắc rằng chất liệu chính của đám cưới là tình yêu của 2 người dành cho nhau vì nó sẻ theo bạn xuốt chặng đường dài phía trước.

Tìm hiểu thêm: nhẫn cưới, bạch kim, cô dâu, misskhue, tóc cưới, đám cưới, áo cưới, chọn áo cưới

Bài liên quan:
Nhẫn cưới PNJ 2010 Vàng Trắng Kim Cương
Bộ Sưu Tập Nhẫn Cưới và Đính Hôn Của PNJ
Nhẫn cưới kim cương của Zela
Vì Sao Phải Đeo Nhẫn Cưới Ở Ngón Áp Út
Chọn hoa cài áo chú rể cùng tone màu hoa cầm tay cô dâu

Leave a Reply

 

Copyright © 2010 Ngày cưới | Áo cưới | Trang điểm tóc cô dâu | Album ảnh cưới | Wedding dress · All rights reserved · Designed by Theme Junkie
Powered by WordPress & Themes